Tai nạn lao động và cách phòng tránh

Tai nạn lao động, đề tài này không hề xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Nó xãy ra mọi lúc mọi nơi. Vận xui , rũi ro chỉ là một phần nhỏ chúng ta không nên đỗ lỗi cho nó, cái chính là chúng ta phải tự trách bản thân mình không Bảo Hộ Lao Động trước khi làm việc. Mẫu tin tức sau đây giúp chúng ta cần ý thức về tai nạn lao động như thế nào?

Một vụ tai nạn lao động xãy ra lúc 8h45 phút sáng ngày 22 tháng 3, tại công trình đang thi công Cổng trường Cao Đẳng nghề tại phường 11, Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo các nhân chứng và các lực lượng chức năng điều tra trong thời gian đó có 6 công nhân chưa rõ lai lịch đang làm việc thì bất ngờ xãy ra tai nạn lao động làm sập hệ thống dàn giáo. Các vật Liệu xây dựng gồm bê tông còn ướt, vật dụng lao động và sắt thép các loại đổ ập xuống theo dàn giáo, chôn vùi 4 công nhân, 2 người may mắn thoát khỏi vụ tai nạn lao động.

Những người công nhân khác tại hiện trường nhanh chóng phá dỡ các vật dụng đổ sập để cứu 4 công nhân đang bị vùi trong dàn giáo và vật liệu xây dựng ra ngoài và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các lực lượng chức năng, công an thành phố Vũng tàu cùng các nghành liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ tai nạn lao động.

Trường hợp 2

Vụ việc tiếp theo: Tối ngày 18 tháng 4 năm 2017, một nhóm công nhân đang thi công tại công trình Khu nhà ở tái định cư phường tam phú, đường Cây keo, quận Thủ Đức thì bất ngờ xãy ra tai nạn lao động khiến hai công nhân rơi từ tầng 9 xuống đất, một người tử vong, người còn lại thì trong tình trạng nguy kịch. Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã đến điều tra và khám nghiệm hiện trường. Tại hiện Trường xãy ra tai nạn lao động, công an có kết luận sơ bộ : Hai công nhân gặp nạn khi đang làm việc tại tầng 9 tại công trình Khu nhà ở tái định cư phường tam phú, đường Cây keo, một người chết và một người bị thương nặng. Các công an và các ban nghành liên quan vẫn tiếp tục điều tra. Một số người dân trong khu vực chứng kiến vụ việc kể lại: Nhiều người nghe tiếng động mạnh phát ra từ công trình đang thi công nên đã đến xem tình hình, và phátawa hiện ra hai công nhân đang nằm bất động, khắp người nhiều thương tích. Nhận biết đây là tai nạn lao động, người dân đã gọi cứu thương và nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện trong Quận Thủ Đức để cấp cứu. Do tai nạn quá nặng anh Võ Văn Điền 25 tuổi ( ngụ nhà bè) đã tử vong. Anh Nguyễn Văn Thanh ( ngụ An Giang 24 tuổi) bị thương rất nặng, tình trạng nguy kịch vẫn đang được các bác sĩ cấp cứu.

tai nạn lao động
tai nạn lao động

Ý kiến cảu những người xung quanh trước tai nạn lao động

Nhiều ý kiến bình luận chia sẽ thương cảm cho những người đang bị tai nạn Lao Động và mong muốn họ mau chóng bình phục. cũng có nhiều ý kiến thương cảm kèm theo phẫn nộ: với lao động châm ngôn trước tiên là an toàn. Nghĩa là trước khi lao động thì cần bao ho lao dong để giảm tai nạn lao động. làm điều gì cũng nên nghĩ về bản thân mình và người thân trước vì hậu quả mang lại thì rất nặng nề, có khi là tính mạng của mình.

Như trường hợp tai nạn lao động 1 thì nên cẩn thận trọng trong lúc lao động, cần trang bị bảo hộ lao động trước khi làm việc. Tuy không có thiệt hại về người nhưng đó cũng là một bài học cho những nạn nhân và chúng ta. Trường hợp thứ 2 thì tai nạn lao động quá nghiêm trọng. một người mất mạng, một người trong tình trạng nguy kịch. Đó là một vấn đề lớn. có nhiều câu hỏi đặt ra: tại sao lại xãy ra tai nạn thương tâm như vậy??? Câu trả lời là thiếu hiểu biết về tai nạn lao động và Thiếu trang bị Bảo hộ lao động. Với trường hợp này, các công nhân đang làm việc trên cao, môi trường làm việc rât nguy hiểm. Vì sao các công nhân lại rơi từ tầng 9 tòa nhà khi đang làm việc?? Đó là không trang bị Dây đai an toàn khi làm việc trên cao. Dây đai an toàn giúp người công nhân giữ thăng bằng khi làm việc trên cao, và nếu xãy ra sự cố thì dây đai an toàn sẽ giúp người lao động tránh được tai nạn. Nhiều bình luận phẩn nộ vì họ quá coi thường tính mạng của chính mình nên mới xãy ra tai nạn lao động trên.

Vậy làm sao để tránh rủi ro về tai nạn Lao động và cách phòng tránh

Khi tham gia lao động điều cần làm trước tiên la trang bị Bảo hộ Lao Động. Trang bị bảo hộ bao gồm : bảo vệ đầu : mũ nón bảo hộ lao động, Bảo về tai: nút tai, chụp tai chống ồn. Bảo vệ mắt: kính bảo hộ, kính hàn. Bảo về mũi miệng : khẩu trang, mặt nạ.. Bảo vệ người: Quần áo bảo hộ. trong quần áo bảo hộ tùy theo nghành nghề mà trang bị như quần áo chống hóa chất, quần áo kho lạnh, quần áo chống cắt, quần áo đi mưa. Bảo vệ tay, cánh tay : bao tay bảo hộ, ông tay bảo hộ. Bảo vệ chân: giầy ủng bảo hộ các loại tùy theo nghành nghề. Ngoài ra còn nhiều loại Bảo hộ lao động khác nữa.

Hãy trân trọng sức khỏe của chính bản thân mình để giảm thiểu tai nạn lao động hãy bao ho lao dong trước khi lao động.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *